KHÁM TÂM LÝ BAN ĐẦU

  Tham vấn là là một thuật ngữ mà các nhà chuyên môn cho rằng không dễ dàng định nghĩa được. Nó được dịch ra từ tiếng Anh là Counseling. Khái niệm “Counseling” rất quen thuộc đối với người dân ở các nước phương Tây bởi hoạt động này đã đi vào phục vụ cuộc sống hàng ngày của con người. Tuy nhiên, ở Việt Nam, đây lại là một thuật ngữ rất mới mẻ, thậm chí còn xa lạ với không ít người dân và ngay cả với nhiều nhà chuyên môn. Thuật ngữ Tham vấn  mới chỉ  xuất hiện trong mấy năm gần đây, đặc biệt  khi hoạt động công tác xã hội mang tính chuyên môn được phát triển ở nước ta.

  Hầu hết chúng ta thường chỉ chú trọng tới sức khoẻ thể chất mà ít khi để ý tới sức khoẻ tinh thần trong khi tầm quan trọng lại như nhau. Các vấn đề sức khoẻ tinh thần như stress, trầm cảm, lo âu…có thể đã và đang ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ thể chất, công việc, gia đình và các mối quan hệ trong cuộc sống của bạn.

  Có rất nhiều định nghĩa Tham vấn theo những cách khác nhau, tuy nhiên các nhà chuyên môn vẫn tập trung vào một số nét đặc trưng của tham vấn, đó là :

- Tham vấn là một quá trình: có mở đầu, có diễn biến và có kết thúc.

- Hoạt động tham vấn nhằm giúp con người tự giải quyết vấn đề tâm lý - xã hội của chính họ.

- Thông qua tham vấn con người có khả năng nâng cao khả năng thích nghi  và cải thiện cuộc sống.

 


 

 ĐẶT LỊCH KHÁM VÀ THAM VẤN

 

Pages