Giới thiệu

   Tháng 4/2012, chúng tôi thành lập Doanh nghiệp Xã hội Tea Talk Việt Nam dưới mô hình một quán cà phê. Trong không gian thân thiện và ấm cúng của Tea Talk, khách hàng của chúng tôi không chỉ được thưởng thức dịch vụ đồ uống, đồ ăn chất lượng mà còn có cơ hội bày tỏ và chia sẻ cảm xúc, câu chuyện cá nhân hay cùng nhau thảo luận về những chủ đề khác nhau trong cuộc sống. Đặc biệt, phía sau cánh cửa luôn rộng mở chào đón khách hàng của Tea Talk, nhân viên xã hội của chúng tôi luôn luôn có mặt để sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ những người đang gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần. Tại Tea Talk, chúng tôi tin tưởng rằng, các vấn đề về sức khỏe tâm thần có thể được giải quyết thông qua việc trò chuyện và chia sẻ. Và qua Tea Talk, dưới mô hình một quán cà phê thông thường - nơi gặp gỡ, giao lưu của phần đông những người trẻ, chúng tôi hy vọng khách hàng của mình khi đến với Tea Talk sẽ bước qua được rào cản của những kỳ thị trong xã hội về vấn đề sức khỏe tâm thần, và thay vào đó, được lắng nghe, chia sẻ và nhận sự giúp đỡ phù hợp.

 

   Tea Talk Việt Nam có các dịch vụ hỗ trợ về sức khỏe tâm thần cho cá nhân và cộng đồng: 


Tham Vấn Tâm Lý:

 • Đánh giá tâm lý ban đầu
 • Tham vấn Cá nhân
 • Tham vấn nhóm và gia đình

 Khóa tập huấn về sức khỏe tâm thần

 • Tham vấn tập sự
 • Phỏng vấn tạo động lực
 • Hỗ trợ đồng đẳng

Talk show về kỹ năng

 • Tai nạn thương tích
 • Phòng ngừa bạo lực
 • Sức khỏe sinh sản
 • Tình bạn tình yêu

Gói chăm sóc sức khỏe tâm lý lứa đôi, gia đình

 • Tiền hôn nhân
 • Tư vấn các cặp đôi và các cặp đôi, gia đình

Gói giao lưu văn hóa và du lịch

 • Kết nối du lịch
 • Giao lưu văn hóa vùng miền, quốc gia 


Người sáng lập anh Michael Ong

Michael tốt nghiệp bằng danh dự của Đại học Quốc gia Singapore năm 1995. 20 năm kinh nghiệm làm việc xã hội của anh trải dài từ việc tư vấn cho trẻ em về các vấn đề hành vi, thanh thiếu niên phạm pháp và làm việc với cha mẹ về các mối quan hệ gia đình. Niềm đam mê và công việc tuyệt vời của anh đã dẫn đến việc anh nhận được học bổng toàn phần từ Học viện Học giả Quốc tế McDonnell để theo đuổi bằng thạc sĩ về công tác xã hội tại Trường Công tác Xã hội danh tiếng George Warren Brown, Đại học Washington ở St. Louis, Missouri, Hoa Kỳ. Michael được đào tạo về liệu pháp hành vi nhận thức, phỏng vấn tạo động lực và liệu pháp cặp đôi và có kinh nghiệm tư vấn cho một nhóm người khác nhau từ Mỹ, Singapore và Việt Nam.


 

 

 

Chứng thực cho Tea Talk:

Mary Wertsch, Tác giả của cuốn sách, Military Brats: Legacy of Childhood Inside the Fortress.

"Tôi thực sự thích ý tưởng này vì tính độc đáo của nó và khả năng nó có thể hiệu quả. Trong sự kỳ thị của những cá nhân có vấn đề về tinh thần và cảm xúc, Việt Nam cũng giống như nhiều quốc gia khác ở châu Á và trên thế giới. Kết quả là những người cần giúp đỡ không được giúp đỡ, và gia đình gặp phải những vấn đề có thể tránh được. Câu trả lời là giáo dục, tất nhiên, nhưng làm thế nào? Đó là lý do tại sao tôi thích ý tưởng này - nó đưa thông tin đến mọi người, nơi mọi người đã dành thời gian của họ. Việc lựa chọn các quán cà phê làm môi trường cũng trình bày các vấn đề xã hội và thảo luận về chúng trong một bầu không khí thân thiện, tích cực, không đe dọa. Mọi xã hội phải bắt đầu từ đâu đó để giải quyết các nhu cầu thuộc loại này; Cách tiếp cận thân thiện, vô tư này là một cách tuyệt vời để làm điều đó".

 

Logo của chúng tôi:


Được thiết kế bởi Ling Bentelspacher, các tách trà không chiếm một không gian vật lý, mà thay vào đó, mang hình dạng của tách trà giữa không gian âm. Giống như cách Tea Talk, mặc dù là một quán cà phê, đóng vai trò quan trọng hơn là trở thành địa điểm trò chuyện đồng thời tăng cường nhận thức về các mối quan tâm xã hội lớn đang thách thức các cộng đồng địa phương. Các giải pháp có thể được tìm thấy trong sức mạnh của cộng đồng như được miêu tả bằng ba cốc "tương tác và giao tiếp" với nhau. Rõ ràng, giao tiếp đích thực xuất hiện khi các cá nhân thực hiện bước thể hiện tâm hồn của họ với nhau trong môi trường ấm áp và ấm cúng mà Tea Talk cung cấp. Để tìm hiểu thêm về thiết kế của Ling, vui lòng truy cập  www.coroflot.com/lingb 


Pages